Chọn màu xe theo mệnh cần lưu ý những gì?

Chọn màu xe theo mệnh cần lưu ý những gì?

Trong năm 2020 lượng xe máy tiêu thụ có phẩn giảm hơn so với cùng kì 2019, nguyên nhân chính là do dịch Covid vẫn chưa được khống chế, những về cơ bản nguồn cung cấp cũng đưa ra rất nhiều chính sách cũng như ưu đãi hỗ trợ người tiêu dung. Nhưng theo phong tục cứ mua xe là quý khách lại tìm hiểu màu nào hợp với mình?

Vậy Vespa 55 Huỳnh Thúc Kháng xin hướng dẫn quý khách về chon màu xe sao cho hợp mệnh với chủ xe, về nguyên tắc:

cơ bản để chọn màu xe  theo mệnh, theo tuổi là dựa vào màu tương sinh hay cung hành,kỵ mua những màu tương khắc với bản mệnh của chủ nhân.

Theo nhiều người, việc chọn màu xe theo mệnh sẽ khiến chiếc xe ít gặp trục trặc và gia chủ cũng cảm thấy may mắn, yên tâm hơn khi tham gia giao thong.

Vì sao phải chọn xe theo mệnh?

Theo phong thủy việc mua xe phù hợp tương sinh với mệnh của chủ xe sẽ mang lại nhiều may mắn, người cầm lái cũng cảm thấy thoải mái, bên cạnh đó việc chọn xe màu xe hợp mệnh khiến chiếc xe ít khi bị hư hỏng trục trặc ,hao tốn tiền bạc sửa chữa hay bị va chạm không đáng có.Khi xảy ra tai nạn , việc chiếc xe có màu không hợp mệnh với chủ xe sẽ dễ bị đổ lỗi do mua mày không hợp mệnh.

Chọn chiếc xe phù hợp theo quy luật ngũ hành:

Trong Ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ được diễn giải theo quy luật tương sinh – tương khắc. Vì quy luật của Ngũ hành phù hợp với quy luật của vạn vật tự nhiên, nên từ khi được biết đến, Ngũ hành luôn thể hiện sự chính xác cho những người có niềm tin.  Mỗi người sinh ra đều có mệnh của mình theo quy luật xoay vòng của Ngũ hành 2 năm/lần. Quá đó ứng với quy luật tương sinh tương khắc với mệnh khác.

Trong Ngũ hành, tương sinh là vòng phía ngoài gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ứng với tự nhiên sẽ là cây khô dễ cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật ra tro và thành đất, đất tạo ra quặng và trở thành kim loại, kim loại nóng chảy thành dạng lỏng như nước, nước lại nuôi cây lớn. Vòng tròn tương sinh cũng tương ứng với sự hỗ trợ, tạo sự may mắn và yên ổn.

Trong khi đó, tương khắc là những đường bên trong vòng tròn tương sinh, tạo thành hình ngôi sao 5 cánh. Cụ thể: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Ứng với tự nhiên sẽ là nước dập lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt cây, cây hút màu mỡ của đất, đất ngăn nước chảy. Ngược lại với tương sinh, tương khắc có thể gây ra những điều không tốt, làm giảm sự may mắn.

Bảng màu sắc cũng có sự chuyển động tương đương như ngũ hành và phù hợp với quy luật của tự nhiên. Theo đó, Mộc ứng với màu xanh lá cây; Mộc ứng với màu đỏ, hồng, da cam; Thổ ứng với màu vàng sáng, bạc, trắng; Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen hoặc tím.

Lưu t âm màu xe đang được ưa chuộng

Nếu bạn đang ph ân v ân chọn màu xe như thế nào thì cách đơn giản nhất là chọn lựa màu xe được ưa chuộng. Cách này sẽ làm bạn không sợ chiếc xe của mình quá lạc hậu hay không đẹp.

Chú ý đến b ản mệnh theo phong thủy của chủ sở hữu

Màu sắc phong thủy là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi lựa chọn màu xe Chọn màu xe phù hợp với bản mệnh sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn và thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Sau đây là những màu xe phù hợp với từng mệnh theo phong thủy.

+ Mệnh kim
Bên cạnh 2 màu bổn mệnh là trắng và vàng thì người mệnh kim có thể chọn xe có màu sáng như ánh kim hay nâu và tránh các màu kỵ như hồng, đỏ, tím.

+ Mệnh Mộc
Màu xanh lá cây là đại diện cho mệnh Mộc. Ngoài ra, người mệnh mộc còn có thể chọn xe màu đen, lục, xanh nước biển và tránh các màu tone trắng hay ánh kim.

+ Mệnh thủy
Người mệnh thủy nên chọn xe có màu xanh biển sẫm hay màu đen và tánh các màu thuộc hành Thổ như vàng đất, nâu.

+ Mệnh hỏa
Những chiếc xe có màu đỏ, tím hay hồng rất phù hợp với người mệnh hỏa. Tuy nhiên, cung mệnh này cũng cần tránh xa xe mang màu đen hay xanh sẫm.

+ Mệnh Thổ
Vàng đất, nâu sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho xe của người mệnh Thổ. Bên cạnh đó, người mệnh thổ cũng có thể chọn ô tô có các màu như hồng, đỏ, tím và tuyệt đối kiêng kỵ màu xanh lá.

Chọn màu xe chất lượng cao và bền màu

Thường xuyên di chuyển ra bên ngoài nên màu xe máy cần có độ bền màu cao để tránh bị phai màu hay xước trong các cuộc hành trình. Thông thường những màu như đen, xanh, đỏ sẽ ít nhìn thấy vết xước và trông có vẽ sạch sẽ hơn. Trong khi đó màu trắng lại nhanh cũ và dễ nhìn thấy vết xước.

Nên chọn màu xe dựa theo hình ảnh thực tế ngoài trời

Trong các showroom trưng bày xe máy hay trên báo ảnh chúng ta sẽ dễ dàng bị hoa mắt bởi tất cả mọi chiếc xe máy đều lung linh và bóng loáng. Tuy nhiên, trên thực tế khi lái xe máy ra ngoài trời sẽ mang lại cảm giác hoàn toàn khác hẳn. Do đó, khi chọn màu xe bạn nên căn cứ theo màu sắc đã quan sát khi lưu thông trên đường để có quyết định chính xác nhất.