KINH NGHIỆM SỬ DỤNG XE VESPA TRONG NHỮNG NGÀY HÈ NẮNG NÓNG

Nắng nóng

Kinh nghiệm sử dụng xe vespa

Mùa hè nắng nóng luôn là điều kiện khắc nghiệt tác động lên hệ thống động cơ, máy móc của xe. Vậy chúng ta cần làm gì để giữ cho xe Vespa luôn chạy khỏe trong mùa hè nắng nóng này?

Những điều cần làm để xe Vespa luôn chạy khỏe trong mùa hè:

Xem chúng tôi trên Facebook.

  1. Thay dầu nhớt cho xe Vespa

Thay dầu nhớt định kỳ luôn là việc cần thiết để bảo dưỡng xe trong suốt thời gian sử dụng xe. Trong mùa hè thì việc thay dầu nhớt cho xe càng trở lên cần thiết. Nhà sản xuất Vespa khuyến cáo khách hàng nên thay loại dầu có độ nhớt cao hơn. Lý do thực tế là trong từng điều kiện thời tiết sẽ cần thay những loại dầu nhớt có độ nhớt phù hợp. Như vậy, dù không bắt buộc nhưng việc thay dầu nhớt phù hợp trong mùa hè sẽ giúp cho xe Vespa vận hành êm ái hơn, và tăng khả năng thoát nhiệt cho động cơ, giúp xe hoạt động mát máy hơn.

Khi thay dầu nhớt cho xe Vespa cần chú ý thay cả lọc dầu và dầu láp. Theo kinh nghiệm thay 3 lần dầu máy thì sẽ thay một lần dầu láp.

Kinh nghiệm sử dụng xe vespa

  1. Bổ sung nước làm mát cho xe Vespa

Nước làm mát đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành động cơ nhưng nước làm mát lại là điều ít người sử dụng quan tâm trong quá trình sử dụng xe. Ở một số xe Vespa hiện nay sử dụng hệ thống làm mát bằng dung dịch.

Vào mùa hè nắng nóng việc bổ sung nước mát cho xe càng trở lên quan trọng. Khi dung dịch làm mát trong xe cạn thì động cơ của xe khi vận hành nhanh nóng và bị hỏng.

Kinh nghiệm sử dụng xe vespa

  1. Thay lọc gió cho xe Vespa

Lọc gió được coi là lá phổi của xe Vespa, có ảnh hưởng trực tiếp đến xe. Khi lọc gió có vấn đề thì xe hoạt động sẽ tốn xăng hơn bình thường, nhanh bị yếu máy khi lên dốc và đặc biệt có khói đen khi chạy xe. Bạn phải đặc biệt lưu ý để kiểm tra vệ sinh lọc gió kịp thời.

Với điều kiện thời tiết nắng nóng khói bụi như ở Việt Nam nên thay lọc gió định kỳ 10.000km và thường xuyên vệ sinh cùng mỗi lần thay dầu.

  1. Kiểm tra lốp xe Vespa thường xuyên

Việc kiểm tra lốp xe thường xuyên cũng rất quan trọng. Khi lốp xe mòn thì nên thay, đặc biệt là trong mùa hè nắng nóng. Di chuyển với chiếc lốp xe mòn thì rất dễ gây tai nạn và hư hại cho xe.

Trên đây là toàn bộ những điều cần lưu ý khi vận hành xe Vespa trong mùa hè nắng nóng.

Hotline bảo hành 24/7: 19001781 luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng nhanh nhất có thể.

Holine: 0936 218 399- 097 554 7573( zalo-sms) Ms Hiền – phụ trách kinh doanh.

 

Xem thêm: 


Piaggio Liberty One


Piaggio Liberty ABS


Piaggio Zip


Piaggio Medley


Vespa Sprint ABS 


Vespa Primavera ABS 


Vespa Primavera Yacht Club 


Vespa LX


Vespa GTS 


Trả góp Vespa không mất lãi thủ tục đơn giản