Lưu ý khi tân trang Vespa đón tết

Tết nguyên đán cận kề, tân trang xế yêu là điều khách hàng đặc biệt quan tâm. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn yên tâm hơi trong những ngày tết.

 

1. Đổi màu sơn, đánh bóng sạch sẽ.

Chiếc xe vespa đồng hành cùng bạn cả năm, sẽ không tránh khỏi những vết xước. Đón tết, bạn phải bỏ thời gian mang đến diện mạo mới mẻ cho xế yêu. Với những chiếc xe chỉ bị xước nhẹ khách hàng chỉ cần đánh bóng và sơn lẻ chi tiết để tránh lãng phí. Bên cạnh đó khách hàng có thể lựa chọn là sơn lại toàn bộ xe sang màu khác phù hợp với sỏ thích, vận mệnh hay phong thủy.

2. Bảo dưỡng định kỳ xe Vespa.

 

 

Theo các chuyên gia cho biết, hầu hết dòng xe mới đều được bảo trì, bảo dưỡng trong khoảng từ 2 đến 3 tháng 1 lần. Hoặc bạn có thể lựa chọn bảo trì theo km đã đi được.
Đặc biệt với những dòng xe Vespa đã sử dụng thời gian quá dài, khi máy bắt đầu khởi động thì sẽ có những hiện tượng như: ì ạch, động cơ phats ra tiếng ồn, nóng máy, xe khó khởi động, tiêu hao quá nhiều xăng. Thì lúc đó bạng phải mang xe ra hãng Vespa để sửa chữa kịp thời.

3. Chăm sóc bộ chuyển động.

Xe gặp sự cố về chuyển động thường gây ra phiền toái và lãng phí thời gian của khách hàng. Tuy vậy không nhiều người dùng có thể nhận biết được về vấn đề hệ thống này.
Bạn nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia không nên tùy ý và chuẩn đoán và sửa chữa. Xe phải được bảo dưỡng ở từng giai đoạn như dây cu-roa nên kiểm tra định kỳ, vệ sinh nồi sau 2000km và thay nồi mới sau 20.000 km di chuyển.

 

 

4. Thay dầu láp sau 6.000km- 8.000km

 

không giống với xe số, cầu sau xe tay ga sử dụng hệ thống bánh răng dẫn động đến trục bánh xe và dầu để bôi trơn gọi là nhớt hộp số hay dầu láp. Khi vận hành các bánh răng chuyển động, hoạt động thường xuyên với cường độ cao. Dầu láp đảm bảo cho các bánh rang hoạt động trơn chu.
các chuyên gia xe máy khuyên chủ xe kiểm tra nhớt thường xuyên và thay nhớt định kỳ sau mỗi 6.000 – 8000km dấu hiệu nhận biết khi xe hết dầu láp là; máy kêu to bất thường, láp hú, xe chuyển động gằn, không êm ái.

 

 

5. Thay mới phụ tùng Vespa

 

Bình ác quy có tuổi thọ từ 2-3 năm không đòi hỏi thay thường xuyên. Tuy nhiên khách hàng chú ý để thay phụ tùng này, xe sẽ đi cảm giác tụt hơi.
Bên cạnh đó xe tay ga cần thay thế bu-gi sau mỗi 8.000 km, lốp xe kiểm tra mỗi ngày để tránh xảy ra tai nạn nguy hiểm.

 

Xem thêm: Khuyến mãi khi mua xe Vespa Piaggio dịp Tết 2019 >>